CTCP May Phú Thành (MPT): Lợi nhuận sau thuế quý III tăng gấp hơn 3 lần.
Ngày 16/10/2017 CTCP May Phú Thành, mã chứng khoán MPT, đã công bố báo cáo tài chính quý III/2017 với nhiều mặt tích cực khi lợi nhuận sau thuế trong quý vừa rồi đã tăng mạnh gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,225 tỷ đồng.

Đóng góp vào lợi nhuận tăng trưởng trong quý III này đầu tiên là tăng mạnh trong lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ, tăng trưởng 90% so với cùng kỳ.
Lũy kế từ đầu năm đến cuối quý III/2017 tổng lợi nhuận gộp bán hàng và cung cấp dịch vụ hơn 12,75 tỷ đồng (tăng 91,6% so với cùng kỳ); tổng lợi nhuận sau thuế là 5,61 tỷ đồng (tăng 74,9% so với cùng kỳ)
(Vui lòng xem chi tiết BCTC quý III/2017 tại đây)

Trong quý vừa qua, công ty cũng ghi nhận khoản thu nhập khác từ việc bán một phần vốn nắm giữ tại công ty con. Trong tháng 9/2017, Hội đồng quản trị công ty đã ra nghị quyết rút vốn đầu tư tại công ty con Dệt kim Phú Vĩnh Hưng dưới hình thức chuyển nhương lại phần vốn góp. Việc giảm tỷ lệ nắm giữ xuống còn 47,5% công ty TNHH Dệt kim Phú Vĩnh Hưng đã không còn là công ty con của CTCP May Phú Thành, do đó Báo cáo tài chính công ty từ quý III/2017 sẽ không còn báo cáo tài chính hợp nhất nữa. 

Để có những tăng trưởng mạnh mẽ về doanh thu và lợi nhuận của công ty phải kể đến sự cố gắng của toàn thể cán bộ công nhân viên từ hoạt động sản xuất đến kinh doanh đều được đẩy mạnh năng suất và hiệu quả. Trong thời gian tới, công ty đã hoàn tất xây dựng mở rộng mặt bằng sản xuất và đang trong quá trì lắp đặt máy móc dây chuyền tại những xưởng mới này. Với mục tiêu trở thành doanh nghiệp dệt may hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất bít tất và đồ lót, công ty cổ phần May Phú Thành đã không ngừng phát triển trong suốt gần 10 năm qua, đã xây dựng cho mình những thương hiệu nổi tiếng như: Bizmen, Melange, Estini,... được quý khách hàng yêu thích và tin dùng.Với tâm huyết trong nghề, mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất và giá cả hợp lý nhất, toàn bộ tập thể công ty May Phú Thành quyết tâm phấn đấu mỗi cá nhân sẽ góp sức xây dựng bộ máy làm việc chung hiệu quả, năng suất. Chúng tôi không chỉ đồng lòng phát triển công ty mà còn tham vọng muốn góp phần giúp 
ngành dệt may của Việt Nam nâng cao vị thế trên thương trường quốc tế.
Chúng tôi xin cảm ơn quý khách hàng, quý cổ đông, các đối tác đã tin tưởng công ty chúng tôi, đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao uy tín và vị thế của mình để đáp lại những tình cảm mà quý vị đã dành cho công ty chúng tôi.