KIU hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam xuất khẩu
Nhận thấy thực trạng còn khó khăn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong việc xuất khẩu hàng sang các thị trường phát triển, một doanh nghiệp đến từ Mỹ đã có sáng kiến hỗ trợ để cải thiện việc này. Trong đó, đầu tiên là các mặt hàng quần áo trẻ em và các sản phẩm nội thất làm từ tre, là những hàng Việt Nam có thế mạnh về chất lượng sẽ được xuất khẩu.


Ông Steve Landman, Tổng Giám đốc của KIU (bên phải) và đại diện Ngân hàng ADB tại lễ ra mắt nền tảng KIU

 

Với nền tảng KIU, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ có công cụ online miễn phí giúp xuất khẩu hàng hóa sang các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Úc mà còn có thể yêu cầu hỗ trợ vay vốn để sản xuất hàng hóa xuất khẩu.
Sáng 21/2/2017, tại Hà Nội, Chương trình Sáng kiến hỗ trợ tư nhân vùng Mekong đã phối hợp tổ chức lễ ra mắt nền tảng KIU giúp người tiêu dùng trên thế giới có thể tìm mua được những sản phẩm từ các nhà sản xuất Việt Nam nói riêng và các nước khu vực sông Mekong nói chung.


Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ VN đã tới dự Chương trình

Được phát triển với sự hỗ trợ tích cực từ Chính phủ Úc và ADB, nền tảng KIU có 4 thành phần gồm: KIU Market – Sàn giao dịch thương mại điện tử KIU (http://www.kiuasia.com), một công cụ trực tuyến miễn phí, hỗ trợ người tiêu dùng và các nhà phân phối trên thế giới tìm kiếm nguồn cung cấp từ các nhà sản xuất uy tín, chất lượng từ Việt Nam và các nước khu vực sông Mekong (hiện có khoảng 1.000 sản phẩm của 80 doanh nghiệp Việt Nam tham gia sàn này, tập trung trước hết vào các lĩnh vực như quần áo trẻ em, nội thất gia đình, thủ công mỹ nghệ, thiết bị trường học...);
KIU ERP – phần mềm điện toán đám mây chuyên về giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện các khâu như nhập hàng, bán hàng, sản xuất, kế toán, thuế, nhân sự, kho hàng..., áp dụng được cả trên hệ tiêu chuẩn kế toán quốc tế và khu vực (mức phí sử dụng chỉ 7 USD/tháng);
KIU Shipping – hợp tác với các đối tác vận chuyển lớn như FedEx, DHL, cung cấp công cụ cho phép người mua có thể tính toán, sắp xếp hoạt động vận chuyển từ khu vực các nước sông Mekong tới địa điểm mong muốn;
KIU Pay - hỗ trợ người dùng thực hiện việc thanh toán bằng các phương thức như trực tiếp hoặc chuyển khoản qua ngân hàng (có cổng kết nối thanh toán với mọi ngân hàng ở Việt Nam).
Ông Steve Landman, Tổng Giám đốc của KIU chia sẻ: "Doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam nói riêng, khu vực Đông Nam Á nói chung đang khá vất vả trong việc tiếp cận các nhà phân phối và thị trường quốc tế. KIU được phát triển nhằm lấp vào khoảng trống đó, giúp các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu thông qua những công cụ và nền tảng marketing để hiện thực hóa mong muốn tiến ra thế giới. Mục tiêu trước mắt của KIU là hỗ trợ doanh nghiệp các nước như Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar xuất khẩu các sản phẩm sang Úc, Mỹ, Nhật, châu Âu. Tại Việt Nam, hiện nay KIU đang tập trung vào mặt hàng quần áo trẻ em và các sản phẩm nội thất làm từ tre, là những hàng Việt Nam có thế mạnh về chất lượng. Trong tương lai, KIU sẽ tiếp tục phát triển xuất khẩu thêm các mặt hàng có chất lượng cao khác của Việt Nam".
PVH